Đội ngũ chuyên viên...  quảng cáo lx1  Chuyên gia giúp khách...  Chuyên gia môi giới  Hãy đặt điều kiện tối đa...
Video Clip
Tìm chúng tôi trên facebook
NHà tư vấn

Khánh Hòa công bố danh sách 50 dự án thế chấp Ngân Hàng.

6/19/2017 2:00:46 PM

ĐTCK) Khánh Hòa công bố danh sách 50 dự án thế chấp ngân hàng; Chủ đầu tư  Thảo điền Shapphire “phớt lờ” án phạt đình chỉ thi công; Biệt phủ trái phép có thể "biến hóa" thành Khu du lịch; Hải Phòng mời đầu tư khách sạn quy mô gần 1.000 tỷ là các thông tin địa ốc đáng chú ý 7 ngày qua.

1.  

Sở Tài nguyên - môi trường Khánh Hòa vừa công bố danh sách 50 dự án bất động sản mà chủ đầu tư đã đem thế chấp để vay vốn tại các ngân hàng.

Mục đích của việc công bố thông tin này nhằm để người dân theo dõi, giám sát các dự án và thận trọng khi mua đất, nhà ở mà các chủ dự án đang thế chấp. Theo Tuổi trẻ, hầu hết các dự án có nhà đất mà chủ đầu tư đang thế chấp vay vốn kể trên đều ở TP Nha Trang.

Trong đó, có những dự án được quảng bá và bán rất nhiều nhà đất cho người dân như: khu đô thị Mỹ Gia, khu công viên văn hóa và biệt thự Hòn Một (xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang); các khu đô thị Lê Hồng Phong - Venesia (P.Phước Hải); khu biệt thự cao cấp Ocean View và khu biệt thự biển và dịch vụ du lịch Anh Nguyễn (P.Vĩnh Trường)…

ảnh 1
Khu đô thị Mỹ Gia (TP Nha Trang)
Nhiều chủ dự án đã chia một dự án thành nhiều khu, nhiều lô khác nhau để thế chấp cho nhiều chi nhánh ngân hàng tại các địa phương ở miền Bắc, miền Nam và Tây Nguyên để vay vốn.

Theo các chuyên gia, về bản chất, nợ và thế chấp ngân hàng không phải là xấu mà chỉ là một công cụ vốn tài chính cho nhà phát triển dự án và yêu cầu họ phải đảm bảo được sức khỏe tài chính của doanh nghiệp và dòng tiền ổn định để chi trả phần lãi trên vốn vay.

Dù vậy, người mua cần tìm hiểu kỹ các thông tin, tránh tình trạng mua phải những lô đất đã được mang đi thế chấp ngân hàng, gây nên tình trạng rắc rối khi làm giấy tờ sở hữu nhà đất.

Đồng thời, người dân nên hình thành thói quen luật hóa các giao dịch bất động sản bằng cách thuê tư vấn pháp lý khi ký hợp đồng mua nhà.